Search

Đại diện Tập đoàn MARUWA - Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Trường Đại Học Nha Trang

Sáng ngày 11/5 Nhà trường đã tiếp và làm việc với Tập đoàn Maruwa - Nhật Bản và công ty TNHH Đầu tư thương mại quốc tế HiGOi về Chương trình Intership ngành Quản lý Hàng hải và Logistics.

Tại buổi làm việc, ông Kohei Hayakawa - Giám đốc nhân sự Tập đoàn Maruwa đã trình bày khái quát về lịch sự hình thành và phát triển của tập đoàn Maruwa cũng như chương trình hợp tác điển hình với Khoa  Giao thông - Trường Đại học Bắc Kinh Trung quốc trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho tập đoàn Maruwa. Ông cũng tập trung trình bày kế hoạch nhân sự của Maruwa trong những năm tiếp theo và kế hoạch tuyển dụng, tiếp nhận sinh viên ngành Khoa học Hàng hải và Logistic (năm 3,4) - Trường Đại học Nha Trang sang thực tập tại Nhật Bản.

Đại diện phía Trường Đại học Nha Trang có ThS. Đỗ Quốc Việt - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp, PGS.TS Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Trưởng khoa Kỹ thuật Giao thông và các đại diện phòng ban chức năng trong trường. Tại buổi làm việc PGS Nguyễn Thanh Tuấn cũng đã đề xuất một số giải pháp để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên trong chương trình trao đổi sinh viên giữa khoa và tập đoàn Maruwa. Trong đó cần làm rõ các điều kiện sinh viên được hưởng khi tham gia thực tập tại Nhật Bản, các chế độ bảo hiểm, thủ tục xin visa, phương thức để tổ chức lớp học Tiếng Nhật cho nhóm sinh viên tham gia. Về phía khoa sẽ có trách nhiệm tư vấn, bố trí lịch thực tập hợp lý, đồng thời đề nghị Nhà trường công nhận thời gian thực tập tại Nhật Bản để thay thế cho các học phần thực tập ngành và chuyên ngành có trong chương trình đào tạo.

Tập đoàn Maruwa sẽ cụ thể hóa các nội dung trong buổi thảo luận bằng văn bản và sẽ phổ biến tới giảng viên và sinh viên trong thời gian sớm nhất. Hợp tác thành công sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên ngành Quản lý hàng hải và Logistic được thực tập trong môi trường làm việc tiên tiến, sinh viên có thêm nguồn thu nhập cao trong thời gian thực tập và mở ra cơ hội việc làm, cơ hội giao lưu văn hóa, tích lũy kinh nghiệm trong môi trường quốc tế.

 

Một số hình ảnh

Đại diện Tập đoàn MARUWA - Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Trường Đại Học Nha Trang

Đại diện Tập đoàn MARUWA - Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Trường Đại Học Nha Trang

  • Chia sẻ

Bài viết trước

Lễ ký kết hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực khoa học hàng hải

Bài tiếp tiếp theo

Biên Bản Ghi Nhớ (Mou) Hợp Tác Chương Trình Nâng Cao Năng Lực Sinh Viên