Lễ ký kết hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực khoa học hàng hải

Trong khuôn khổ đề án liên kết đào tạo với doanh nghiệp, chiều ngày 09/05/2018, tại Công ty Cổ phần Cảng Cam Ranh đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác trong lĩnh vực Khoa học Hàng hải giữa Công ty Cổ phần Cảng Cam Ranh và Khoa Kỹ thuật Giao thông, Trường Đại học Nha Trang.

.
Tham dự buổi lễ về phía Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh có:

1. Ông Nguyễn Viết Nhâm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị

2. Ông Phạm Hữu Tấn, Tổng giám đốc

3. Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Tổng giám đốc

4. Ông Dương Văn Thành, , Phó Tổng giám đốc

Cùng các ông Trưởng Phòng của Công ty

- Về phía Trường Đại học Nha Trang và Khoa Kỹ thuật giao thông có:

1. Ông Quách Hoài Nam, Phó Hiệu trưởng

2. Ông Huỳnh Văn Vũ, Trưởng khoa Kỹ thuật giao thông

3. Ông Đỗ Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên

4. Ông Tô Văn Phương, Phó phòng Đào tạo Đại học.

5. Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật giao thông

6. Ông Phùng Minh Lộc, Trưởng Bộ môn Động lực

7. Ông Hồ Đức Tuấn, GV Bộ môn Động lực

Sau khi cùng nhau trao đổi và thảo luận trên cơ sở hiểu rõ năng lực và nhu cầu mỗi bên, hai bên đã thống nhất thỏa thuận hợp tác và chọn Đào tạo và NCKH là hai lĩnh vực trọng tâm trong văn bản ký kết.  Biên bản hợp tác có hiệu lực trong 4 năm (từ tháng 5/2018 đến tháng 4/2021) trong đó có các phụ lục ký kết theo từng năm giữa Công ty TNHH Cảng Cam Ranh và Khoa KTGT.

Đáng chú ý trong Biên bản ghi nhớ áp dụng trong năm 2018 có các nội dung như:
- Cảng Cam Ranh tài trợ 02 suất học bổng và nghiên cứu hỗ trợ chế tạo mô hình tàu phục vụ đào tạo ngành KHHH. Tiếp nhận và hướng dẫn tân sinh viên khóa 60 KHHH tham quan và kiến tập tại Cảng.
- Trường Đại học Nha Trang mời chuyên gia của Cảng phối hợp hướng dẫn 05 chuyên đề tốt nghiệp cho sinh viên 56 KHHH
- Cảng Cam Ranh tham gia đóng góp xây dựng chương trình đào tạo ngành KHHH và cử chuyên gia giỏi tham gia giảng dạy cho sinh viên ngành KHHH.
- Trường ĐHNT giới thiệu sinh viên có kết quả học tập tốt ngành Khoa học Hàng hải cho công ty tuyển dụng.
- Trường Đại học Nha Trang hỗ trợ cảng trong các khóa học, huấn luyện ngắn hạn liên quan đến lĩnh vực Khoa học Hàng hải.
Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, cởi mở và hiểu biết lẫn nhau.
Hai bên mong muốn, sự liên kết hợp tác sẽ gắn chặt và thường xuyên với lợi ích trước hết là nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên ngành Khoa học hàng hải, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Nguồn: Phùng Minh Lộc - TBM Động Lực

Trường Ulsan Collecge – Hàn Quốc tổ chức phỏng vấn tuyển sinh viên Khoa Kỹ thuật Giao thông theo học tại trường năm 2018