Cơ sở vật chất Khoa

5. PHÒNG THỰC HÀNH ĐÓNG TÀU

6. PHÒNG THỰC HÀNH HÀN

PHÒNG THỰC HÀNH CẤU TẠO Ô TÔ

Phòng này dành riêng cho sinh viên ngành Động lực ôtô và các sinh viên các ngành khác có liên quan muốn tìm hiểu về ôtô. Phòng hiện có 3 chiếc ôtô con 4 chỗ và mô hình từng hệ thống của ôtô như: Hệ thống phanh, hệ thống lái, hệ thống làm lạnh, hệ thống phun xăng điện tử và các trang thiết bị tháo lắp, sửa chữa ôtô.

Cùng với sự cố gắng của Trường và của Bộ môn, phòng thực hành Cấu tạo ôtô đang ngày càng đầy đủ tiện nghi, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học, chuyển giao công nghệ

PHÒNG THỰC HÀNH ĐIỆN CHUYÊN NGÀNH

Trang thiết bị của phòng thực hành gồm: máy phát, mô tơ điện,acqui, các bảng mạch điện, mô hình các hệ thống đánh lửa,…Trang thiết bị phần lớn là tự chế với sự nổ lực của thầy và bao thế hệ sinh viên đã và đang học tập tại trường. Dưới sự đầu tư của nhà trường, phòng đang dần dần trở nên đầy đủ và hiện đại hơn.

PHÒNG TỰ ĐỘNG HOÁ THIẾT BỊ NĂNG LƯỢNG

Với các thiết bị được đầu tư mới hoàn toàn, hiện đại nhất hiện nay tại Việt Nam. Đây là phòng thực tập cho sinh viên, nghiên cứu khoa học và phục vụ đào tạo sau Đại học. Với các mô hình:

- Mô hình phun xăng điện tử đa điểm

- Mô hình đánh lửa điện tử kết nối máy tính

- Mô hình phanh ABS kết nối máy tính

- Mô hình phun xăng điện tử đa điểm kết nối máy tính

- Mô hình tổng thành xe kết nối máy tính

- Mô hình hệ thống chiếu sáng kết nối máy tính

- Bộ kit điều khiển kết nối máy tính

PHÒNG THỰC HÀNH KIỂM ĐỊNH Ô TÔ

Bộ môn được trang bị các thiết bị đăng kiểm hiện đại

- Thiết bị kiểm tra phanh

- Thiết bị kiểm tra khí xả động cơ xăng

- Thiết bị kiểm tra khí xả động cơ diesel

PHÒNG THỰC HÀNH SỬA CHỮA ĐỘNG CƠ VÀ THIẾT BỊ PHỤ

Phòng được trang bị nhiều chủng loại động cơ và máy móc phục vụ cho công tác hướng dẫn thực hành tháo lắp, sửa chữa động cơ và thiết bị.

PHÒNG MÁY SỐNG

Phòng máy sống phục vụ cho việc thực tập vận hành động cơ. Ngoài ra, trong phòng máy sống  còn trang bị các phanh thủy lực, các dụng cụ đo lường và điều khiển phục vụ cho công tác khảo  nghiệm động cơ

THIẾT BỊ PHỤC VỤ CHO CÔNG TÁC KHẢO NGHIỆM ĐỘNG CƠ

.................