Trường Đại học Nha Trang tổ chức thành công Hội thảo khoa học về cơ khí, xây dựng, vật liệu và công nghệ nano

Sáng ngày 17/07/2022 vào lúc 8 giờ, dưới sự chủ trì của TS. Trần Doãn Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang,Hội thảo khoa học về cơ khí, xây dựng, vật liệu và công nghệ nano-lần 2” tại Giảng đường G4 đã được tổ chức thành công nhằm thông báo kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực cơ khí, xây dựng, và vật liệu giữa các khoa Cơ khí, Kỹ thuật Giao thông, Xây dựng, học viện Hải quân và Viện NCCT Tàu thủy.

Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm và tham gia đông đảo của các nhà nghiên cứu, giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, các học viên cao học đang làm thực tế trong lĩnh vực các ngành cùng với 14 bài viết nghiên cứu của các tác giả và phân ra 3 nhóm chủ đề bao gồm: (1) Xây dựng và cơ học vật liệu, (2) Thiết kế, chế tạo các sản phẩm phục vụ cho ngành thủy sản và du lịch biển, (3) Vật liệu kỹ thuật và công nghệ nano.

TS. Trần Doãn Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang phát biểu khai mạc

Sau bài phát biểu khai mạc của TS. Trần Doãn Hùng là những bài trình bày của các tác giả. Mở đầu cho buổi trao đổi là TS. Huỳnh Văn Vũ – Khoa Kỹ thuật giao thông trình bày về “Thiết kế và chế tạo khung lồng nuôi thủy sản trên biển bằng vật liệu composite”, đưa ra những sáng chế về khung lồng nuôi thủy sản có thể giúp cho ngư dân và cũng như ngành thủy sản ngày một được phát triển. Tiếp đến là đến phần trình bày súc tích của ThS. Trương Thành Trung về vấn đề “Tối ưu cẩu trúc kết cấu tấm” chỉ ra những nghiên cứu của bản thân về kết cấu tấm, chỉ ra những dẫn chứng cụ thể cũng như hình ảnh minh họa cho nghiên cứu của mình. Sau đó lần lượt đến phần trình bày của các nghiên cứu khác như: “Đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả bảo quản lạnh trên tàu cá vỏ composite” – TS. Phạm Thanh Nhựt, “Ứng xử của kết cấu tấm thép chịu tải áp suất va đập liên tục (slamming)” – TS. Trương Đắc Dũng,...

TS. Huỳnh Văn Vũ – Khoa Kỹ thuật giao thông trình bày về

Sau các bài tham luận, TS. Trần Doãn Hùng đã chủ trì phiên thảo luận giữa các diễn giả và khách mời tham dự. Các diễn giả và khách mời đã trao đổi một cách hăng say và nhiệt tình, cùng nhau trao đổi phát triển nghiên cứu và đưa ra những ý kiến, quan điểm riêng ở nhiều góc độ khác nhau giúp người nghe có được những kiến thức thực sự bổ ích và giá trị. Hội thảo là dịp để các nhà quản lý, các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của các đơn vị liên quan trong và ngoài Trường trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học. Đồng thời hình thành các ý tưởng nghiên cứu và tạo lập các nhóm nghiên cứu mới.

Kết thúc sau 3 giờ thảo luận sôi nổi, hội thảo khoa học về cơ khí, xây dựng, vật liệu và công nghệ nano lần hai đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem đến cho khán giả nhiều kiến thức cập nhật, mới mẻ.

Trường Đại học Nha Trang tổ chức  thành công Hội thảo khoa học về  cơ khí, xây dựng, vật liệu và công nghệ nano

Kết quả cuộc thi đua mô hình tàu thủy lần 2

Khoa KTGT nghiệm thu 4 đề tài NCKH sinh viên - đợt 1 năm 2023