Search

Hợp tác đối ngoại

1. Trong nước

Hiện nay khoa Kỹ thuật Giao Thông vẫn trao đổi và hợp tác với nhiều đơn vị trong nước điển hình như:
1. Công ty dịch vụ cơ khí hàng hải PTSC M&C, Website: www.ptsc.com.vn
2. Công ty Đóng tàu Năm Căn thuộc Công ty TNHH một thành viên CN tàu thủy Cà Mau, Website: www.vinashincamau.com
3. Công ty TNHH Nhà máy Tàu biển Hyundai - Vinashin, Website: www.hyundai-vinashin.com.
4. Nhà máy đóng tàu Oshima - Nhật Bản (tại Cam Ranh)
5. Công ty đóng tàu Cam Ranh

2. Quốc tế

Hiện nay khoa Kỹ thuật Giao Thông đang hợp tác thiết thực với rất nhiều trường phát triển rất mạnh ngành đóng tàu ở nước ngoài như:
1. Đại học ULSAN, KOREA, 
2. Cao đẳng ULSAN, KOREA
3. Đại học Hàng Hải AMC (Úc)
4. Đại học NTNU (Nauy)

1. Hợp tác với Trung tâm Đăng kiểm Tàu cá Quốc gia về giám sát kỹ thuật

Thực hiện Nghị quyết Công tác quý I năm 2012 của Đảng ủy Trường Đại học Nha Trang về việc triển khai các thủ tục phối hợp thực hiện nhiệm vụ Đăng kiểm tàu cá cho Trường với Trung tâm Đăng kiểm Tàu cá Quốc gia. Được sự phân công của Nhà Trường, trong thời gian qua, Khoa Kỹ thuật Giao thông đã tiến hành các các hoạt động cần thiết như xây dựng hồ sơ năng lực; giao nhiệm vụ cho các cán bộ giảng dạy trong Khoa nghiên cứu các qui định của nhà nước, nghiệp vụ công tác đăng kiểm tàu cá; chuẩn bị cơ sở vật chất và các trang thiết bị cần thiết,…
Sau quá trình thảo luận và kiểm tra, đánh giá năng lực về nhân sự và cơ sở vật chất của Khoa, Trung tâm Đăng kiểm tàu cá Quốc gia và Trường Đại học Nha Trang đã ký Văn bản liên kết hợp tác. Theo đó, Trung tâm Đăng kiểm Tàu cá Quốc gia sẽ ủy quyền cho Trường Đại học Nha Trang giám sát kỹ thuật trong đóng mới và kiểm tra kỹ thuật tàu cá có chiều dài đường nước thiết kế lớn hơn 20 mét và tàu kiểm ngư ở khu vực miền Trung hiện do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý.
Như vậy, Trường Đại học Nha Trang là đơn vị đầu tiên trong cả nước được ủy quyền thực hiện nhiệm vụ này trong việc thí điểm thực hiện chủ trương của nhà nước về xã hội hóa công tác Đăng kiểm tàu cá. Điều này góp phần nâng cao uy tín và thương hiệu của Trường trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế, chế tạo đội tàu đánh cá trên biển.
 2. Chuyển giao phần mềm thiết kế tàu cá và thiết kế mẫu tàu cá

Trong khuôn khổ hợp tác thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu thiết kế mẫu tàu đánh cá dân gian tỉnh Nghệ An”, với vai trò là đơn vị phối hợp thực hiện chính, Khoa Kỹ thuật Giao thông – Trường Đại học Nha Trang đã tiến hành chuyển giao phần mềm thiết kế tàu cá cho Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Nghệ An và một số đơn vị thiết kế trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Phần mềm là kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ: “Tự động hóa thiết kế đường hình đáp ứng nhu cầu đa dạng của tàu nghề cá Việt Nam” do PGS.TS Trần Gia Thái làm chủ nhiệm đề tài.


 

Đường hình tàu đánh cá truyền thống Nghệ An dạng 3D và mô phỏng

Đối với Chi cục Khác thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Nghệ An, phần mềm sẽ giúp cơ quan quản lý đánh giá chính xác các thông số tính toán trong quá trình xét duyệt thiết kế và rút ngắn đáng kể thời gian xét duyệt thiết kế.
Đối với các đơn vị thiết kế, phần mềm sẽ đưa ra các lựa chọn tốt nhất, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật nhằm đảm bảo tính năng hàng hải và khai thác thủy sản cho tàu được thiết kế.
Cũng qua sự hợp tác này, Khoa Kỹ thuật Giao thông đã tiến hành điều tra, khảo sát và xây dựng được 10 mẫu tàu đánh cá dân gian có chiều dài từ 15 – 19 m và công suất máy chính từ 90 – 250 CV với các nghề chủ lực như lưới chụp, lưới rê, lưới vây. Ngư dân hoàn toàn có thể lựa chọn đóng tàu đánh cá theo các mẫu đã được thiết kế trên đây và không cần phải thuê các công ty thiết kế xây dựng hồ sơ thiết kế cho tàu đóng mới. Điều này góp phần giảm bớt khó khăn cho ngư dân.

1. Đưa sinh viên đi học tại Ulsan và tiếp nhận các sinh viên đã học từ Ulsan trở về.

          Thực hiện thoả thuận về việc trao đổi sinh viên giữa Khoa Kỹ thuật Giao thông – Trường Đại học Nha Trang và Trường Đại học Ulsan – Hàn Quốc, trong năm học 2010-2011 đã có 10 sinh viên khoá 50 ngành Đóng tàu thuỷ tham gia khoá học 1 năm tại Ulsan (tương ứng với học kỳ 6 và 7 trong chương trình đào tạo).

          Hiện nay số sinh viên này đã hoàn thành xuất sắc chương trình tại Ulsan, quay trở về Khoa tiếp tục làm đồ án tốt nghiệp để hoàn thành khoá học 4 năm như quy định. Ngoài bằng đại học của Đại học Nha Trang cấp, các sinh viên này còn được cấp bằng chứng nhận của Đại học Ulsan trong thời gian học tập tại đây.
Trong năm học 2011-2012, Khoa Kỹ thuật Giao thông và Trường Đại học Ulsan đã tiến hành phỏng vấn lựa chọn được 6 sinh viên của khoá 51 ngành Đóng tàu thuỷ để tiếp tục chương trình này, hiện nay các sinh viên này đã hoàn tất thủ tục xin visa và đã sang Ulsan bắt đầu học tập.

Ngoài ra, Khoa cũng đang xúc tiến chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc của Trường Đại học Ulsan sang Đại học Nha Trang để học tập và tham gia các chương trình ngoại khoá giao lưu văn hoá. Và chương trình trao đổi giáo viên giữa 2 trường, các giáo viên của 2 bên sẽ tham gia giảng dạy các môn học chuyên ngành đóng tàu thuỷ.

 

2. Thỏa thuận với Nhà máy Đóng tàu Oshima - Nhật Bản về kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực.

        Sau khi được Chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động, Tập đoàn Oshima – Nhật Bản đã tiến hành xây dựng nhà máy đóng tàu tại Cam Ranh (Công ty Đóng tàu Oshima). Để chuẩn bị đưa nhà máy đi vào hoạt động trong năm 2015, các lãnh đạo của Tập đoàn Oshima đã có buổi làm việc với lãnh đạo Khoa Kỹ thuật Giao thông về kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực thiết kế và đóng tàu thuỷ để làm việc cho công ty.
Theo đó, Công ty Đóng tàu Oshima sẽ tuyển các kỹ sư đóng tàu thủy tốt nghiệp từ Trường Đại học Nha Trang đưa sang Nhật Bản để thực tập sinh. Trong thời gian đó, các kỹ sư này sẽ được đào tạo để làm quen với hệ thống quản lý của công ty và công nghệ đóng tàu của Nhật Bản. Sau khi Công ty  Đóng tàu Oshima - Cam Ranh đi vào hoạt động, các kỹ sư này sẽ được đưa về nước và làm việc tại các vị trí quan trọng trong công ty.
Đặc biệt, Công ty Đóng tàu Oshima sẽ cấp học bỗng toàn phần cho các học sinh cấp 3 của các trường THPT tại Cam Ranh thi đậu vào ngành Kỹ thuật Tàu thủy – Trường Đại học Nha Trang và có nguyện vọng sau khi tốt nghiệp sẽ về làm việc tại công ty. Công ty cũng sẽ hỗ trợ kinh phí để Khoa Kỹ thuật Giao thông đào tạo các sinh viên này.

Thông tin việc làm sinh viên

MỘT SỐ WEBSITE THAM KHẢO TÌM KIẾM THÔNG TIN VIỆC LÀM

1. http://www.timviecnhanh.com/
2. http://www.votauthuy.org/f37-forum
3. http://www.votauthuy.org/f47-forum
Và một số trang xã hội khác
 
Các địa chỉ tìm kiếm tài liệu học tập
1. www.gigapedia.org
2. www.ebook.com.vn
3. http://www.ebook.edu.vn
4. http://ebook.edu.net.vn/
5. http://srdata.nist.gov/gateway
6. http://www.scielo.br
7. http://www.diesel sinh học.org.au
8. http://www.greenfuels.org/emissionimpact.html
9. www.Elsbett.de34025
10. http://votauthuy.org